30 Tháng Bảy 2021
Kỳ Thi Xếp Lớp Tiếng Anh (English Placement Test) Đóng

Tất cả các tân sinh viên trường Đại học Quốc tế bắt buộc tham gia Kỳ Thi Xếp Lớp Tiếng Anh (EPT) trước khi bắt đầu học kỳ đầu tiên tại IU. Sinh viên tìm hiểu thông tin lien quan đến điều kiện miễn thi xếp lớp ở mục Điều kiện miễn thi bên dưới. Kỳ thi xếp lớp được tổ chức trên máy tính, kiểm tra bốn kỹ năng, Nghe, Nói, Đọc, Viết, và kéo dài trong 3.5 giờ.
Kết quả của kỳ thi xếp lớp sẽ xác định chương tiếng Anh tăng cường hoặc tiếng Anh học thuật phù hợp  cho tân sinh viên. Sinh viên được xếp vào lớp Tiếng Anh tăng cường 1 (Intensive English 1) không được đăng ký học các môn chuyên ngành vào học kỳ đầu tiên. Sinh viên học các lớp tiếng Anh tăng cường 2 (Intensive English 2) và tiếng Anh học thuật 1 (Academic English 1) được phép đăng ký đồng thời các môn học của chương trình chuyên ngành ngay trong học kỳ đầu tiên.

Lịch thi xếp lớp cho Học kỳ 1, 2019-2020

Ngày: (sẽ thông báo theo lịch phòng Đào tạo)
Giờ: (sẽ thông báo theo lịch phòng Đào tạo)
Địa điểm: (sẽ thông báo theo lịch phòng Đào tạo)
Sau khi sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học, phòng Đào tạo sẽ xếp lịch thi cho sinh viên. Nếu có yêu cầu về ngày thi cụ thể, sinh viên đăng ký trực tiếp với nhân viên phòng Đào tạo.
Tân sinh viên có thể vào trang web edusoftweb.hcmiu.edu.vn/ từ tài khoản IU để xem thông tin về lịch thi được cập nhật chi tiết.

Điều kiện miễn thi xếp lớp

Tất cả các tân sinh viên trúng tuyển vào trường Đại học Quốc tế đều bắt buộc tham gia Kỳ thi Xếp lớp Tiếng Anh trước khi bắt đầu học kỳ đầu tiên. Tuy nhiên sinh viên được miễn thi xếp lớp nếu có chứng chỉ TOEFL iBT và IELTS còn giá trị (thời hạn không quá 2 năm).
Điểm chuẩn xếp lớp cho các khóa học tiếng Anh như sau:GIAI ĐOẠN 1:

Tiếng Anh tăng cường 

(Intensive English)


GIAI ĐOẠN 2:

Tiếng Anh học thuật 

(Academic English)


Cấp độ

IE1

IE2

AE1

Điểm chuẩn


TOEFL iBT < 35

hoặc IELTS < 5.0

TOEFL iBT ≥ 35

hoặc IELTS ≥ 5.0

TOEFL iBT ≥ 61

hoặc IELTS ≥ 6.0Để được miễn thi xếp lớp tiếng Anh, sinh viên cần nộp một bản sao có công chứng chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL iBT) khi hoàn tất thủ tục nhập học tại phòng Đào tạo (the Office of Undergraduate Affairs (OUA).

Sinh viên không đạt điều kiện miễn thi xếp lớp tiếng Anh và không tham gia thi xếp lớp sẽ phải đăng ký học các khóa học tiếng Anh tăng cường 1 (IE1).

Đăng ký Thi Xếp lớp tiếng Anh

Tất cả các tân sinh viên sau khi trúng tuyển vào trường Đại học đều được hướng dẫn đăng ký thi xếp lớp tiếng Anh khi hoàn tất thủ tục nhập học tại phòng Đào tạo. Sinh viên không đạt điều kiện miễn thi xếp lớp tiếng Anh và không tham gia thi xếp lớp sẽ phải đăng ký học các khóa học tiếng Anh tăng cường 1 (IE1).
Vào ngày thi, thí sinh cần mang theo thẻ sinh viên, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, hoặc hộ chiếu, và một cây bút. Thí sinh cần đến hội đồng thi sớm ít nhất 30 phút trước giờ thi. 

Kết quả thi xếp lớp tiếng Anh

Sinh viên có thể xem kết quả thi xếp lớp tiếng Anh vào trang web của trường từ tài khoản IU khoảng 5 ngày sau ngày thi. 

Điểm chuẩn xếp lớp cho các khóa tiếng Anh như sau: 

• 0 - 34: Các khóa tiếng Anh tăng cường 1 (IE1)
• 35 - 59: Các khóa tiếng Anh tăng cường 2 (IE2)
• > 60: Các khóa tiếng Anh học thuật 1 (AE1) 

Định dạng đề thi xếp lớp tiếng Anh

Đề thi xếp lớp tiếng Anh gồm 4 kỹ năng: đọc, nghe, nói và viết. Phần 1 (kỹ năng đọc) yêu cầu thí sinh đọc 3 văn bản và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong 60 phút. Phần 2 (kỹ năng nghe), thí sinh nghe 2 đoạn hội thoại và 4 bài giảng và trả lời 34 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh được phép nghe MỘT lần và ghi chú. Trong phần thi nói, thí sinh ghi âm phần trả lời 6 câu hỏi. Trong bài thi viết, thí sinh viết dựa trên bài đọc và bài nghe, và viết nghị luận.
Sinh viên có thể xem chi tiết hướng dẫn và bài thi mẫu tại edusoft (edusoftweb.hcmiu.edu.vn/) từ tài khoản IU. 

Kỹ năng

Số lượng bài

Dạng câu hỏi

Số câu hỏi

Trọng số điểm

Thời gian

Đọc

3

Trắc nghiệm

38 – 42

30

60 phút

Nghe

6

Trắc nghiệm

34

30

Khoảng 50 phút

Nói

6

Ghi âm trả lời

6

30

Khoảng 25 phút

Viết

2

Bài văn

2

30

50 phút


Các câu hỏi thường gặp 

1. Kỳ thi xếp lớp tiếng Anh được tổ chức vào ngày nào?
Kỳ thi xếp lớp tiếng Anh thường được tổ chức vào 3 tuần cuối của tháng 8, tùy theo lịch đào tạo của trường Đại học Quốc tế. Sinh viên sẽ chọn một ngày trong lịch thi khi hoàn tất thủ tục nhập học tại phòng Đào tạo.
2. Em đã tham gia thi xếp lớp, nhưng kết quả chưa được như mong đợi. Em có thể thi lại kỳ thi xếp lớp tiếng Anh không?
Không.
3. Nếu em bỏ lỡ, không tham dự được kỳ thi, em có thể được dự thi bổ sung không?
Có, nếu sinh viên có lý do chính đáng và làm đơn xin thi bổ sung (có minh chứng) gửi về phòng Đào tạo và văn phòng Bộ môn Anh. Tuy nhiên, đơn xin phép được chấp thuận tùy theo trường hợp cụ thể. Nếu sinh viên không đủ điều kiện miễn thi xếp lớp tiếng Anh và không tham gia thi xếp lớp sẽ phải đăng ký học các khóa học tiếng Anh tăng cường 1 (IE1).

Địa chỉ liên hệ
Ms. Dương Kiều Phượng Nhung (Email: dkpnhung@hcmiu.edu.vn)
Bộ môn Anh, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM.
Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.
Phòng: O1.510. Điện Thoại: (+84-028) 372 44 270, Số nội bộ: 3234. Fax: (+84-028) 372 44 271

spacer
dummy